top of page

加拿大海外作家协会论坛 Group

Public·18 members
hanoi phoco
hanoi phoco

Chăm Sóc Phục Hồi Mai

Sau Tết, việc quan trọng nhất để chăm sóc cây mai là tạo điều kiện cho chúng hồi phục sau kỳ nghỉ.

Đầu tiên, hãy đưa chậu mai vàng giá sỉ ra ngoài nơi có ánh sáng nhẹ và không khí thoáng đãng trong khoảng 3-5 ngày, nhưng cần tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp để không làm hỏng lá cây.

Tiếp theo, loại bỏ các hoa đã tàn và nụ hoa chưa nở bằng kéo bấm để không làm cây tạo hạt. Loại bỏ những cành quá dài và bị nhiễm bệnh để giữ cho cây khỏe mạnh.

Vào đầu tháng 2, bạn có thể tỉa bớt rễ già và nhiễm nấm bằng dụng cụ chuyên dụng.

Đồng thời, chuẩn bị chậu mới và đất trồng mới để thay thế cho cây. Chậu mới cần lớn hơn và đủ thoáng để cây có không gian phát triển tốt hơn.

Đối với cây mai trồng ngoài trời, sau Tết, hãy đặt chúng trong nơi bóng râm và cắt tỉa các cành dài và loại bỏ hoa và nụ hoa.

Sử dụng phân u-rê pha loãng để tưới và phun lên cây để hỗ trợ cho sự phục hồi và phát triển của cây.

Khi thấy cây bắt đầu phục hồi và ra chồi xanh, bạn có thể không cần phải phun thuốc kích thích nữa.

Tuy nhiên, nếu cây không phát triển đều, bạn có thể sử dụng thuốc GA3 pha loãng để tưới và phun lên cây hoa mai vàngSau khi tỉa cành, việc vệ sinh cây cũng rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng nước phun mạnh hoặc phân u-rê pha đặc để loại bỏ rêu và nấm mốc trên cây.

Đảm bảo không để phân u-rê chảy xuống gốc cây để tránh gây hại cho rễ.

Từ tháng 1 đến tháng 2, sau khi mai đã phục hồi, hãy đưa chúng ra nắng dần để cây thích nghi.

Loại bỏ hoa tàn và thay đất để cây có thể phát triển tốt hơn. Bạn cũng có thể bón phân NPK để hỗ trợ cho sự phát triển của cây.

Từ tháng 3 đến tháng 4 là thời gian cây bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Hãy bón thêm các loại phân hữu cơ và phân hoá học để nuôi dưỡng cây. Đồng thời, chú ý kiểm tra và phòng trừ các bệnh nấm cho cây.

Từ tháng 5 đến tháng 6, cây mai đã phát triển ổn định và bạn có thể định hình cây theo ý muốn của mình. Hãy chú ý không để cây ra quá nhiều cành mới, và loại bỏ những cành không phát triển tốt.

Từ tháng 7 đến tháng 8, cây bắt đầu phát triển nụ hoa. Hãy kiểm tra và phòng trừ các bệnh nấm, và đảm bảo rằng cây có đủ điều kiện để ra hoa.

Từ tháng 9 đến tháng 10, bạn cần giữ cho lá cây luôn xanh và bón thêm phân để hỗ trợ cho sự phát triển của cây. Đồng thời, chú ý kiểm tra và phòng trừ các bệnh cho cây.

Từ tháng 11 đến tháng 12, bạn có thể bón thêm phân thúc để hỗ trợ cho cây sau khi ra hoa. Hãy chú ý giữ cho cây luôn mạnh mẽ để đảm bảo cho một mùa mai tươi đẹp vào năm sau.

Với những lưu ý và bí quyết chăm sóc đúng cách, bạn có thể đảm bảo cho cây mai của mình phát triển khỏe mạnh và đẹp mắt mỗi mùa xuân.

Dưới đây là một số mẹo và lưu ý cụ thể để chăm sóc cây mai sau Tết:

Lựa chọn đất phù hợp: Khi thay đất cho cây, hãy chọn loại đất phù sa giàu dinh dưỡng, thoáng khí, và không chứa phèn hay chất độc hại. B

ạn có thể trộn đất với cát, xơ dừa, hoặc trấu để tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng.

Thời điểm thay đất: Tuyệt đối không nên bón phân ngay sau khi thay đất vì có thể làm hỏng bộ rễ.

Chỉ sử dụng phân lót và một ít phân bón lá. Những cơn mưa đầu mùa và khí trời mát mẻ tự nhiên sẽ giúp cây phát triển mạnh mẽ.

Phòng trừ bệnh tật: Đặc biệt vào mùa mưa, cây dễ bị nhiễm các loại nấm và vi khuẩn.

Hãy chú ý quan sát và phòng trừ các bệnh tật bằng cách sử dụng thuốc phun hoặc các biện pháp phòng chống bệnh phù hợp.

Đảm bảo cung cấp đủ nước: Trong mùa khô, đặc biệt là từ tháng 3 đến tháng 4, hãy chú ý tưới nước đều đặn cho cây.

Tránh để đất quá khô hoặc quá ẩm để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của cây.

Quan sát và điều chỉnh: Quan sát sự phát triển của cây hàng ngày và điều chỉnh chế độ chăm sóc phù hợp. Điều này bao gồm việc điều chỉnh lượng nước, phân bón, ánh sáng và nhiệt độ để đáp ứng nhu cầu của cây.

Tư vấn từ vườn mai vàng đẹp: Nếu gặp phải vấn đề không rõ, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây mai. Họ có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên chính xác và hiệu quả nhất.

Với những lưu ý và mẹo này, bạn sẽ có thể chăm sóc cây mai một cách hiệu quả và đảm bảo cho chúng phát triển mạnh mẽ, đẹp mắt trong suốt mùa xuân và mùa hoa mai sắp tới.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777Email:Vuonmaihoanglong@gmail.comFacebook: Vườn mai Hoàng LongĐịa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page